Các Triệu Chứng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Các triệu trứng của bệnh nổi hạch

Nổi hạch hay sưng hạch là gì?

Nổi hạch hay con gọi là sưng hạch hay mụn hạch. Là hiện tượng Cơ thể nạn nhân xuất hiện các khối u ở nách, đùi hay cổ… Khối u này phát triển theo từng giai đoạn ở các khớp cổ tay, bàn tay, mắt cá chân hoặc bàn chân. Các khối u này thường sưng to đỏ; gây khố chịu cho nạn nhân bị phải. Chúng thường có chất dịch nhầy bên trong hình tròn hoặc bầu dục. Tuy nhiên đây không phải là triệu trứng gây hại nhiều, cũng không có triệu trứng gây ung thư. Bạn có thể cảm thấy đau nếu như ấn vào chúng.

Chúng có thể chuyển sang màu đen và gây rối loạn chức năng thần kinh. Chúng do vi khuẩn i khuẩn lây lan từ bọ chét qua đường máu. Nếu để quá lâu sẽ k tốt mà gây vết mủ lây lan ra to hơn. NHư vậy cần đến bác sĩ để trích mủ ra sớm. Chúng có thể gây mất thầm mĩ và để lại sẹo.

dịch hạch sưng to
dịch hạch sưng to

Những ai thường bị nổi hạch (sưng hạch)?

Chứng nổi hạch thường xuất hiện ở những người từ 20 đến 50 tuổi và tỷ lệ xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn gấp 3 lần tỷ lệ xuất hiện ở nam giới. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

Nguyên nhân gây ra chứng nổi hạch (sưng hạch) là gì?

Nguyên nhân chính xác gây ra chứng sưng hạch hiện vẫn chưa rõ. Các nhà khoa học cho rằng u hạch xảy ra có thể là do lớp vỏ và màng mô khớp xung quanh gân bị tổn thương hoặc bị thoái hóa. Các u hạch sẽ phát triển từ các mô hoạt dịch, đây là các mô tạo ra chất dịch bôi trơn các khớp xương. Do vậy bên trong các u hạch này cũng sẽ chứa một loại chất dịch tương tự như chất dịch được tìm thấy trong các khớp hoặc xung quanh gân. Bệnh này thường không nguy hiểm nhưng trong một số trường hợp, nó có thể gây ra các biến chứng như đau nhức và yếu cơ, hội chứng ống cổ tay và áp lực ở dây thần kinh quay và động mạch quay.

Những dấu hiệu và triệu chứng của nổi hạch (sưng hạch) là gì?

Hạch thường phổ biến ở cổ tay, ngón tay, lòng bàn tay, mắt cá chân và bàn chân.Ở những vị trí này, bạn sẽ thấy những khối u có dạng hình tròn hoặc bầu dục, cứng và trơn nhẵn. Khi ấn vào những khối u này, chúng có thể di chuyển giống như sóng. Hạch thường phát triển trong nhiều tháng nhưng có thể nổi lên một cách đột ngột. Một số trường hợp, người bệnh có thể bị đau do hạch đè nén lên các dây thần kinh lân cận. Ngoài ra, ở một số người sẽ có dấu hiệu tê tay và yếu cơ do u hạch gây ra.

Có thể có các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nên gọi bác sĩ hoặc đến bệnh viện nếu bạn các u hạch ngày càng phát triển và gây đau. Cơ địa và tình trạng bệnh lý có thể khác nhau ở nhiều người. Hãy luôn thảo luận với bác sĩ để được chỉ định phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tốt nhất dành cho bạn.

Trích:hellobacsi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *