Phương Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe, Sống Khỏe

4 loại trà giúp bạn có được giấc ngủ ngon mỗi ngày

Các loại trà giúp có giấc ngủ ngon

Đối với mỗi người, giấc ngủ là vô cùng quan trong trong việc hồi phục sức khỏe sau một ngày dài làm việc. Có một số loại trà rất tốt cho giấc ngủ của bạn. Hãy bổ sung cho mình những loại trà dưới đây vào buổi tối để có giấc ngủ ngon nhé.

Trà hoa oải hương giúp ích cho một giấc ngủ ngon

Trà hoa oải hương có mùi vị dịu nhẹ, mang lại sự thơm mát. Sẽ giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn cho những người mắc chứng mất ngủ.

Một cuộc khảo sát trên các bà mẹ sau sinh đã cho ra kết quả rằng có đến 80 các bà mẹ chỉ sau 2 tuần sử dụng trà oải hương đã cải thiện giấc ngủ và thể trạng sức khỏe đáng kể. Loại trà này còn giúp làm thư giãn trí óc, giảm bớt tình trạng căng thẳng, stress cũng như các cảm xúc tiêu cực.

Ngoài ra, trên Tạp chí Tim mạch Quốc tế có một nghiên cứu công bố về hoa oải hương. Thông tin cho biết tác dụng cấp tính của hoa oải hương có thể mang lại tác dụng có lợi cho lưu thông mạch vành.

Trà hoa oải hương cải thiện giấc ngủ
Trà hoa oải hương cải thiện giấc ngủ

Trà tâm sen giúp cải thiện giấc ngủ

Tâm sen còn có tên gọi là tim sen. Nó mang vị đắng, tính hàn. Trong tâm sen chứa các thành phần như: nucifera, nelumbin, liensinin,… Những chất này có tác dụng an thần dưỡng tâm; chống vấn đề rối loạn nhịp tim; cải thiện lưu lượng tuần hoàn động mạch vành; giúp một số chức năng trong cơ thể ổn định từ đó giúp cải cải thiện giấc ngủ.

Đối với những người bị mất ngủ kèm theo bốc hỏa, ù tai, miệng khô, mạch tế sác, chất lưỡi đỏ, tâm sen có thể cải thiện với những triệu chứng này. Tuy nhiên, cần lưu ý, sử dụng tâm sen sẽ làm bệnh nặng hơn khi mất mất ngủ ở thể hư nhược, thể hàn với các biểu hiện như: hay mê sảng khi ngủ; khi ngủ dễ bị tỉnh giấc; mỏi mệt, ăn uống giảm sút; chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi bị mỏng, mạch tế nhược….

Giấc ngủ ngon với trà tâm sen
Giấc ngủ ngon với trà tâm sen

Trà bạc hà chanh rất tốt cho giấc ngủ

Một cây thuộc họ bạc hà – Bạc hà chanh hay còn gọi là tía tô đất (lemon balm). Loại trà này cũng có tác dụng làm giấc ngủ bạn ngon hơn. Đây là một loại thảo mộc thơm, có mùi thơm như cam quýt. Chúng có chức năng giảm căng thẳng và góp phần cải thiện giấc ngủ.

Thông thường, người ta sử dụng cây bạc hà chanh được chiết xuất để lấy tinh dầu trong liệu pháp mùi hương. Ngoài ra, sử dụng lá cây này để sấy khô pha trà cũng giúp ngủ ngon.

Một số bằng chứng cho thấy bạc hà chanh giúp tăng nồng độ GABA ở chuột. Một nghiên cứu ở người khi sử dụng 600mg chiết xuất từ bạc hà chanh mỗi ngày trong thời gian 15 ngày liên tục cũng cho thấy loại thảo dược này giúp giảm 42% triệu chứng mất ngủ của họ.

Giúp có một giấc ngủ ngon bằng trà hoa chanh dây

Nguyên liệu dùng làm trà chanh dây gồm lá, hoa và thân cây của chanh dây phơi khô. Tương tự với những loại trà trên, loại trà này có khả năng giúp giảm bớt lo lắng và cải thiện giấc ngủ. Một nghiên cứu ở 40 người trưởng thành khỏe mạnh cho ra kết quả rất tích cực. Những người uống trà chanh dây hàng ngày trong một tuần có chất lượng giấc ngủ tốt hơn đáng kể so với những người không uống trà.

Trích dẫn: Songkhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *