Trái cây sấy khô là món ăn không hề xa lạ với chúng ta. Từ lâu, trái cây sấy khô được coi là một món ăn vặt hoặc có thể làm thuốc chữa bệnh. Chúng ta sử dụng thường xuyên như vậy liệu đã biết hết được công dụng của chúng. Liệu trái cây sấy khô có tốt cho sức khỏe không?
Trái cây sấy khô là quả từ mà hầu hết hàm lượng nước ban đầu đã được loại bỏ. Quá trình sấy khô có thể bằng nhiều cách ví dụ: phương pháp tự nhiên; phơi khô hoặc bằng các máy sấy thực phẩm chuyên dụng. Đây cũng là sản phẩm có truyền thống sử dụng lâu đời. Trái cây sấy khô còn được xếp hạng cao vì mùi vị; giá trị dinh dưỡng và dễ dàng bảo quản lâu dài.
Hơn nữa; trái cây sấy khô vẫn giữ được 85% giá trị dinh dưỡng của hoa quả tươi. Tuy nhiên; mỗi loại trái cây lại có mỗi loại dinh dưỡng riêng biệt. Vì vậy, dinh dưỡng của nó còn dựa vào cách chế biến; bảo quản cũng như độ tươi của từng loại quả.
Nho khô là loại phổ biến nhất; tiếp theo là đến chuối, xoài, mít, việt quất, táo, kiwi, dâu,dứa,…
Trái cây sấy khô sẽ là một món ăn nhẹ cực kì tiện dụng, đặc biệt trong những chuyến đi dài và xa.
Đặc điểm của trái cây sấy khô
Trái cây sấy khô có chứa chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe.
Trái cây sấy khô là món ăn rất tiện lợi cho những người bận rộn. Ngoài ra, đây cũng là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. dưới đây là những lợi ích mà trái cây sấy khô mang lại:
Trái cây sấy khô giàu kali, sắt, folate, canxi và magiê, đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, trong trái cây sấy khô còn có chứa các chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật.
Các lợi ích cho sức khỏe
Hỗ trợ giảm cân
Trái cây sấy khô có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và thúc đẩy giảm cân. Ăn nho khô, chà là, mận khô, khoai lang sấy…có thể hạn chế cảm giác thèm ăn và khiến chúng ta no lâu hơn, từ đó có thể giúp giảm cân.
Tốt cho tim mạch
Một số loại trái cây sấy khô như nho khô có chứa nhiều chất xơ, kali và các hợp chất thực vật khác giúp có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm huyết áp và mức cholesterol trong máu. Tất cả những yếu tố này giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim. Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn trái cây sấy khô có thêm đường.
Giúp duy trì lượng đường trong máu
Khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải, trái cây sấy khô có thể giúp duy trì lượng đường trong máu. Do chúng có chứa chất chống oxy hóa, giúp cải thiện phản ứng của insulin, ngăn ngừa stress oxy hóa và viêm tuyến tụy. Tuy nhiên, chúng ta không nên trái cây sấy khô có thêm đường. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Trái cây sấy khô có thể tăng cường chất xơ, chất dinh dưỡng. Cung cấp cho cơ thể của bạn với một lượng lớn chất chống oxy hóa.
Nguồn: suckhoedinhduong
a a