Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

Cơ thể khỏe hơn nhờ chất béo lành mạnh

Mỗi khi nghĩ đến chất béo chúng ta thường cho rằng chúng không tốt và nó là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Thú vị rằng; thứ khiến chúng ta béo lại không phải là chất béo mà do hấp thụ quá nhiều calo mới là nguyên nhân chính.

Thực sự thì cơ thể chúng ta cần đầy đủ các loại dinh dưỡng và chất béo là một phần không thể thiếu. Một cuộc thí nghiệm của Mỹ cho thấy: con người không thể thiếu chất béo trong 1 tuần. Thậm chí; chỉ trong 3 ngày thiếu chất béo có thể khiến bạn mệt mỏi; uể oải; tinh thần đi xuống. Vì vậy; chỉ cần bạn sử dụng chất béo lành mạnh và ở mức độ vừa phải thì chúng ta hoàn toàn có một cơ thể khỏe mạnh.

Cơ thể cần cung cấp đủ lượng vitamin tan trong chất béo; các chất kích hoạt hấp thu chất béo chỉ được tìm thấy trong mỡ động vật.

Trên thực tế; tất cả các loại rau mà chúng ta nghĩ là lành mạnh khi sử dụng nên được ăn cùng với một chút chất béo để giúp hấp thụ vitamin và khoáng chất.

một số chất béo lành mạnh

Chất béo trong chế độ ăn là một thứ hoàn toàn khác và tùy thuộc vào những thực phẩm bạn ăn; nó có thể giúp hoặc chống lại sức mạnh miễn dịch cho cơ thể.

Chất béo không lành mạnh như chất béo chuyển hóa hoặc lượng chất béo bão hòa cao có thể gây viêm và làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn. Nguồn nguy hiểm nhất của những chất béo này là những chất được tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn như bỏng ngô; khoai tây chiên; thịt chế biến…

Các loại chất béo lành mạnh

chất béo lành mạnh như chất béo có trong dầu ô liu; cá hồi; quả bơ và các loại hạt có thể có tác dụng tăng cường miễn dịch. Chúng có thể giúp phản ứng miễn dịch của cơ thể bằng cách giảm viêm.

Dầu ô liu là một nguồn giàu chất béo không bão hòa đơn; có liên quan đến một loạt các lợi ích sức khỏe. Nó có khả năng chống viêm cao; có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính về viêm như bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Nên tăng cường chất béo lành mạnh

Tăng cường chất béo lành mạnh và hạn chế ăn những chất béo không lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tật.

chất béo và sức khỏe miễn dịch có mối quan hệ với nhau. Đôi khi chất béo có thể chống lại sức mạnh miễn dịch; nhưng chất béo cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch.

Trước hết chúng ta phân biệt giữa chất béo trong cơ thể và chất béo trong chế độ ăn. Mức độ cao của chất béo trong cơ thể có thể gây ra viêm nhiễm và hệ thống miễn dịch bị ảnh hưởng; khiến bạn dễ bị ốm hơn.

Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có thể giúp bạn tránh bệnh tật ngay từ đầu và giúp cơ thể bạn giảm bệnh hiệu quả hơn. Về lâu dài; nó có thể giúp hệ thống miễn dịch của bạn khỏe hơn và hoạt động tốt hơn.

Chế độ ăn uống là một trong số yếu tố chính ảnh hưởng đến sức mạnh miễn dịch. Tập trung vào việc tăng cường lượng chất béo lành mạnh và hạn chế chất béo không lành mạnh trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tật.

Nguồn: suckhoedinhduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *