Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

Thận khỏe hơn mỗi ngày nhờ những thực phẩm sau

Tháp dinh dưỡng cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Thận là một bộ phận quan trọng của cơ thể con người. Theo các nhà thuốc dân gian thì họ coi thận là nền tảng của sức khỏe. Nếu thận được giữ gìn khỏe mạnh thì cả cơ thế chúng ta sẽ được khỏe mạnh. Ngoài việc phải chăm sóc quan tâm đến quả thận thì chúng ta cũng cần phải biết một số những loại thực phẩm ăn vào có tác dụng làm cho thận khỏe hơn mỗi ngày. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 loại thực phẩm có ảnh hưởng rất tốt cho thận.

Tất cả chúng ta đều biết rằng; thận có chức năng đào thảo các chất độc trong cơ thể. Tuy nhiên; nếu các chất thải trong cơ thể chuyển hóa đến thận bị quá tải thì chúng sẽ ứ đọng lại thận và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thận. Để lâu sẽ có thể gây ra ung thư; hoặc bị sỏi thận.

Vì vậy; cách duy nhất để bảo vệ quả thận khỏe mạnh là mỗi người phải có chế độ ăn uống hợp lý mỗi ngày. Phòng bệnh hơn chữa bệnh; hãy thay đổi thói quen nhỏ này mỗi ngày trong ăn uống; không chỉ thận mà cả cơ thể bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều.

mộc nhĩ

Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen có nhiều chất gôm thực vật, có thể giúp hấp thụ các chất độc trong cơ thể sau khi chúng ta ăn vào, tiêu thụ mộc nhĩ một cách thích hợp có thể hấp phụ và loại bỏ một số “rác” trong đường ruột, gan và thận.

Do đó, nếu muốn thải độc trong thận hiệu quả, bạn có thể ăn thêm mộc đen.

Bí xanh

Bí xanh hay bí đao là thực phẩm tương đối phổ biến, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, ăn nhiều bí xanh trong các bữa ăn hàng ngày có tác dụng lợi tiểu, giải độc, vì tác dụng lợi tiểu này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, có thể kích thích tăng tiết nước tiểu, từ đó có tác dụng hỗ trợ giải độc thận, đồng thời bổ thận.

Ăn nhiều bí xanh có thể giúp loại bỏ một số chất độc thông qua việc bài tiết qua nước tiểu.

Cà rốt

Cà rốt có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều carotene, chất này sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A.

Vitamin A không chỉ có tác dụng giúp bảo vệ mắt mà còn nâng cao khả năng miễn dịch, đồng thời trong cà rốt còn chứa rất nhiều chất pectin, sau khi vào cơ thể, các pectin này có thể kết hợp với kim loại nặng làm giảm nồng độ ion thủy ngân trong máu, đồng thời đào thải một số kim loại nặng ra khỏi cơ thể để giảm gánh nặng cho thận.

 Dưa chuột

Dưa chuột là một loại quả có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Ăn nhiều dưa chuột có thể làm cơ thể bù và giữ nước, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, khi cơ thể đủ nước sẽ tạo đủ nước để làm việc, tạo ra nhiều nước tiểu và dễ dàng để thải chất độc ra ngoài cùng nước tiểu.

Khi chúng ta ăn dưa chuột; một lượng lớn nước được cung cấp cho cơ thể; nó có thể đào thải các chất độc và chất thải còn lại trong thận ra ngoài dễ dàng hơn.

Đậu xanh

Nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với tác dụng đa dạng của đậu xanh; và đều biết nó có tác dụng thanh nhiệt; giải nhiệt cho cơ thể rất tốt.

Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng; việc thanh nhiệt; giải nhiệt của đậu xanh còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất ; cải thiện khả năng tuần hoàn và trao đổi chất của cơ thể, giảm gánh nặng ; giúp ích cho thận thuận lợi hơn trong việc đào thải độc tố.

Xin nhắc lại; đối với một số người muốn thải độc ; bạn có thể ăn nhiều những thực phẩm trên trong cuộc sống hàng ngày, những thực phẩm này không chỉ có tác dụng bổ sung dinh dưỡng tương đối cao mà còn cải thiện chức năng giải độc của thận và giúp luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

Nguồn: cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *