Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Sữa tăng cân: ‘Bí quyết’ dân tập gym không thể bỏ qua

sữa tăng cân

Không chỉ có một chế độ ăn kiêng đặc biệt kết hợp với các bài tập hiệu quả mỗi ngày mà sữa tăng cân cũng được xếp trong danh sách các loại thực phẩm bổ sung tối ưu trong việc tăng cân cho người tập Gym. Song, không phải ai cũng hiểu rõ về loại sữa này hay vẫn còn băn khoăn về công dụng của nó. Hãy cùng tìm hiểu xem sữa tăng cân có thực sự tốt như lời đồn không nhé!

“Thiếu cân” và nỗi niềm chung của mọi người

Thiếu cân là một trong những tình trạng bệnh lý ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Người gầy dù có ăn nhiều đến mấy cũng không thể tăng cân được do chất dinh dưỡng không được cơ thể hấp thụ vào; thay vì được hấp thụ thì lại bị đào thải ra ngoài nên lúc nào cũng trong tình trạng gầy yếu.

gầy

Người gầy quá cũng có những mặc cảm tự ti của riêng họ. Ra đường lúc nào cũng sợ bị chê gầy trơ xương, thiếu sức sống; người như que củi di động. Đi mua đồ thì chẳng có cỡ đồ nào vừa với cơ thể gầy gò; quần áo thì rộng thùng thình, không có da có thịt. Trong tình trạng thiếu cân thì dù có tăng cân được một chút nhưng chỉ cần lơ là một tẹo thì lại sụt cân một cách không phanh. Nguy hiểm hơn, nếu tình trạng này kéo dài có thể làm suy giảm hệ miễn dịch; chậm phát triển; tăng nguy cơ các bệnh truyền nhiễm; trí nhớ kém… Chưa kể vì nhiều định kiến nên gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý, lúc nào cũng cảm thấy tự ti, ngại tiếp xúc với người khác.

Vì vậy; ngoài việc tập Gym là một phương pháp dành cho người gầy thì sữa tăng cân cũng được coi là thực phẩm thiết yếu trong việc bổ sung vào khẩu phần ăn uống; thúc đẩy hiệu quả việc hấp thụ dinh dưỡng giúp bạn tăng cân tốt hơn.

Sữa tăng cân có hiệu quả “như lời đồn”?

Trong thành phần của sữa tăng cân bao giờ cũng có đầy đủ các loại vitamin; khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp cho cơ thể; cải thiện hệ tiêu hóa tạo điều kiện đẩy mạnh hơn quá trình hấp thụ; giúp việc tăng cân được dễ dàng.

Điểm mạnh của sữa tăng cân chính là cung cấp một loại lớn calo cho cơ thể; một ngày bạn uống 2-3 cốc sữa là có thể đạt đủ 2000 calo/ngày; hàm lượng calo lớn sẽ kích thích việc tăng cân được nhanh hơn. Ngoài ra nhờ những chất béo có lợi sẽ giúp cân nặng tăng lên một cách tự nhiên mà không bị tích mỡ; tích nước; tăng trưởng và phát triển hiệu quả.

sữa tăng cân

Bên cạnh đó; với nhiều mùi vị thơm ngon, dễ uống và với thiết kế riêng cho người gầy; bạn có thể bổ sung thêm 1 cốc sữa bên cạnh bữa ăn phụ để giúp quá trình hấp thụ được nhanh hơn. Và với loại sữa này khi đã đạt đủ cân nặng; bạn có thể dừng mà không làm ảnh hướng tới sức khỏe cũng như cân nặng của mình.

Chưa kể sữa tăng cân còn chứa một lượng whey protein giúp bạn hấp thụ được đủ đạm cần thiết cho cơ thể, người gầy tập Gym sẽ rất cần để phát triển cơ bắp.

Sữa tăng cân không thay thế được bữa ăn chính

Như đã nói ở trên, sữa tăng cân là thực phẩm chức năng giúp cải thiện cân nặng. Chúng không thể thay thế cho bữa ăn chính. Sữa chỉ giúp bổ sung; cung cấp những dưỡng chất cần thiết còn thiếu hay hạn chế trong quá trình ăn uống hằng ngày. Chúng không phải là nguồn cung cấp toàn bộ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Do đó; để quá trình cải thiện cân nặng đạt hiệu quả; sớm có kết quả như mong đợi; bạn cần kết hợp giữa việc uống sữa đúng cách và chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Ngoài 3 bữa chính trong ngày; bạn có thể tăng cường qua việc ăn nhiều bữa phụ khác.

 

 

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *