Kiểm Tra Sức Khỏe

Quan hệ tình dục và các biện pháp tránh thai

Quan hệ tình dục là bước thăng hoa trong tình yêu mà ai cũng trải qua.

Tình dục an toàn là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn và bạn tình. Có nhiều cách để quan hệ tình dục an toàn hơn nhưng không phải cách nào cũng biết. Tình dục an toàn là hình thức sinh hoạt tình dục giúp ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tránh mang thai ngoài ý muốn. Điều này có nghĩa là máu, tinh dịch. Sẽ không có tiếp xúc vật lý với thai nhi hoặc tinh dịch. Mặc dù giáo dục giới tính đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục sức khỏe sinh sản cho mọi người; nhưng vấn đề này vẫn chưa được giải quyết một cách hiệu quả ở Việt Nam. Tình dục an toàn không tránh cho chúng ta rơi vào những trường hợp ngoài ý muốn nhưng cũng không tránh khỏi những nguy hiểm.

Tình dục an toàn chỉ có lợi nếu cả hai bên đồng ý và thực hành nghiêm túc. Đó không chỉ là cách bảo vệ sức khỏe mà còn là cách để bạn nâng cao công tác kế hoạch hóa gia đình. Ngược lại, quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Hiện tại; không có cách chữa khỏi HIV/AIDS. Mụn cóc sinh dục; Bệnh giang mai .Nhiều rối loạn mang thai ngoài ý muốn dẫn đến việc điều trị. Phá thai có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về tâm lý và thể chất.

quan hệ tình dục

Việc tìm hiểu về quan hệ có mang thai không và cách quan hệ tránh có thai không chỉ cần thiết cho những người lần đầu quan hệ mà nó còn khá hữu ích với những ai chưa sẵn sàng làm mẹ.

Tính ngày rụng “dâu”

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều 28 ngày; bạn không cần dùng biện pháp tránh thai khi làm “chuyện ấy” vào ngày thứ 21 đến ngày thứ 28 của vòng kinh. Trường hợp kinh nguyệt của bạn không đều thì phương pháp này không thể áp dụng được.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều nhưng vòng kinh dài hoặc ngắn hơn 28 ngày thì bạn có thể áp dụng cách tính ngày an toàn để quan hệ tình dục. Thời gian quan hệ an toàn là giai đoạn 7 ngày trước khi đến ngày dự kiến có kinh.

Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể là “cứu cánh” cho những ai không muốn mang thai sau lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Loại thuốc này cũng tương tự như thuốc viên tránh thai hàng ngày. Nó chứa hormon sinh dục nữ progesteron. Tuy nhiên; hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng; tránh dẫn tới thụ thai.

Thuốc được chỉ định dùng trong các trường hợp quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Đây chỉ là phương án “chống cháy” trong những trường hợp khẩn thiết và vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe cho người sử dụng. Vì thế; bạn không nên sử dụng quá 2 lần trong 1 tháng.

Sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục

Dùng bao cao su hiện vẫn là cách an toàn nhất không chỉ để tránh thai mà còn để ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Cách ngừa thai này được nhiều cặp đôi lựa chọn vì rất hiếm khi gây tác dụng phụ.

Ngoài ra; bạn có thể thoải mái sử dụng mà không phải thăm khám; kê đơn từ bác sĩ. Cách sử dụng bao cao su cũng khá đơn giản. Hơn nữa; bao cao su có nhiều thiết kế đảm bảo tính chân thật; không làm giảm cảm giác để bạn tận hưởng cảm giác lên đỉnh cùng bạn đời.

Nếu bạn muốn tránh thai trong lần quan hệ đầu tiên, bao cao su là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các loại bao cao su ôm sát; có thêm silicon bôi trơn tránh rách đến từ các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo độ tin cậy; tránh rủi ro về chất lượng bao cao su. Hy vọng với tất cả những thông tin trên; bạn đã biết quan hệ lần đầu có mang thai không và những cách quan hệ tránh có thai để có đời sống tình dục an toàn./.

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *