Làm Đẹp, Phương Pháp Giữ Dáng Đẹp

Phương pháp ổn định hơi thở khi hít đất

Hít đất là một động tác cực hiệu quả cho việc cải thiện vóc dáng cũng như ổn định sức khỏe. Và một trong những sai lầm của người tập chính làm việc không kiểm soát hơi thở khi tập luyện. Hít đất là bộ môn yêu cầu có một sức lực cao và hơi thở ổn định.

Kèm theo đấy bộ môn hít đất đòi hỏi sức lực ở cả các bộ phận ngực, cánh tay, vai, bụng và chân. Còn một lợi ích tối ưu nữa chính là giúp cơ thể lưu thông máu cự kỳ hiệu quả. Giúp sức khỏe ổn định và cơ thể tràn đầy năng lượng.

Bạn khi hít đất đã kiểm soát được hơi thở hay chưa? Cùng tìm hiểu lý do vì sao không kiểm soát được hơi thở khi hít đất nhé!

Yêu cầu khi chống đẩy

Yêu cầu khi chống đẩy

Kỹ thuật chống đẩy thoạt đầu nhìn tưởng chừng như đơn giản. Tuy nhiên yêu cầu của kỹ thuật chống đẩy rất cao khi đòi hỏi tư thế phải đúng và một thân hình thẳng. Yêu cầu chính là phải siết chặt cơ lõi, cơ từ đầu đùi và cơ mông thì tư thế mới có thể chính xác đượ

Tay nên đặt rộng hơn vai để dễ dàng hạ thấp người cũng như khuỷu tay khi tập. Yêu cầu chính là Khuỷu tay phải được gập 90°. Và sau đó mơi quay lại với vị trí ban đầu.

Ảnh hưởng của hơi thở đến bài tập hít đất

Ảnh hưởng của hơi thở đến bài tập hít đất

Hít thở là một khía cạnh quan trọng. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố thường bị nhiều người tập bỏ qua. Cơ bắp của bạn sẽ rất cần oxy để co bóp và tác dụng lực.

Nín thở khi đang tập trung tập luyện một bài tập mới hoặc thử thách chính là một sai lầm. Bởi điều này sẽ ngăn oxy đến cơ bắp của bạn, từ đó gây ra hiện tượng cơ mỏi, đau nhức, thậm chí là chấn thương.

Nín thở thậm chí có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn. Vì nó cũng ngăn lượng máu chứa oxy lên não. Điều này có thể gây chóng mặt, ngất hoặc chấn thương nếu bạn ngã, thậm chí là đột quỵ.

Để tránh những biến chứng này, người tập nên chú trọng nhiều hơn vào hơi thở khi thực hiện bất cứ bài tập nào. Bạn nên thở ra khi thực hiện phần khó khăn nhất của bài tập.

Đừng nín thở khi thực hiện hít đất, đặc biệt là khi bạn tập gần xong 1 set. Lúc này, cơ bắp của bạn đã có dấu hiệu mệt mỏi.

Hít thở đúng cách khi hít đất đảm bảo cơ bắp của người tập có nhiều oxy để ngăn ngừa sự mệt mỏi. Khi thực hiện hít đất, bạn nên hít vào khi hạ cơ thể xuống và thở ra khi thực hiện phần khó nhất của bài tập.

Sử dụng kỹ thuật thở bằng cơ hoành

Hít vào và thở ra đúng thời điểm khi chuyển động chỉ là một phần của cách hít thở khi hít đất. Hơi thở nông sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Kỹ thuật thở bằng cơ hoành sẽ tập trung nhiều vào việc sử dụng cơ hoành hoặc hít thở sâu bằng bụng.

Kỹ thuật thở này cho phép cơ thể bạn trao đổi nhiều oxy hơn; hạ nhịp tim và giúp ổn định huyết áp. Cơ hoành của bạn là một cơ nằm ở dưới phổi và trên dạ dày.

Khi hít vào, cơ hoành sẽ co lại và di chuyển xuống dưới cho phép nhiều không khí tràn vào phổi hơn. Bụng của bạn cũng đẩy ra khi hít vào. Khi thở ra, cơ hoành sẽ mở rộng, di chuyển trở lại vị trí và giúp đẩy không khí ra khỏi phổi.

Nhiều người quên cách làm thế nào để thở bằng cơ hoành đúng cách và mặc định thở bằng ngực, tạo ra hơi rất nông. Nếu bạn gặp khó khăn khi thở bằng cơ hoành, hãy tập ở tư thế nghiêng để cảm thấy tự nhiên hơn.

Để thực hiện kỹ thuật hít thở này, bạn cần nằm ngửa, thẳng với đầu gối cong. Đặt một tay lên ngực và một tay lên bụng để cảm nhận sự giãn nở khi hít thở.

Sau đó, bạn hãy hít một hơi thật sâu bằng mũi làm đầy phổi bạn. Bạn có thể biết mình đang thực hiện đúng cách nếu bàn tay trên bụng được nâng lên và tay trên ngực không di chuyển. Thở ra và thắt chặt cơ bụng để giúp đẩy không khí ra khỏi phổi.

Bài tập nào giúp cải thiện hơi thở?

Các bài tập thở giúp cơ hoành hoạt động chính xác; và loại bỏ không khí cũ ra khỏi phổi để chứa không khí trong lành và có oxy. Thực hiện các bài tập này sẽ giúp phổi của bạn khỏe mạnh và hoạt động năng suất hơn; nhất là với người có vấn đề với phổi. Điều này giúp người tập dễ dàng phối hợp cách hít thở khi hít đất.

Ngoài việc thực hiện thở bằng cơ hoành, Hiệp hội phổi Hoa Kỳ khuyến nghị một kỹ thuật hít thở khi hít đất – đó là hít thở mím môi. Đây là một bài tập đơn giản giúp mở đường thở và giảm nhịp thở.

Cách thực hiện

Bước 1: Bắt đầu với tư thế ngồi. Thư giãn cổ và vai, rồi thở chậm bằng mũi.

Bước 2: Mím môi và từ từ thở tất cả không khí trong phổi ra. Hơi thở ra dài gấp đôi khi hít vào.

Bước 3: Thực hiện thở mím môi khoảng 5 – 10 phút/ngày sẽ giúp cải thiện cách hít thở khi hít đất của bạn.

Nguồn: leep.app

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *