Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Phương pháp ngăn ngừa hạn chế chảy máu trong

Chảy máu trong hay có tên gọi khác còn gọi là xuất huyết nội bộ; là sự xuất hiện bắt đầu từ hệ thống mạch máu; ở các tế bào và khoang cơ thể. Đây là có thể coi là trường hợp cấp cứu y tế nghiêm trọng; Và để đánh giá mức độ nghiêm trọng còn tùy vào tốc độ chảy máu; và vị trí chảy máu (ví dụ: tim, não, dạ dày, phổi). Chảy máu trong rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng sức khỏe của bạn; thậm chí làm tim ngừng đập.

Những thói quen nhằm hạn chế chảy máu trong

Tình trạng máu chảy xảy ra quá nhiều và bạn dường như bị sốc hãy tìm ngay đến sự trơ giúp của các bác sĩ.

Thông thường bạn nằm ngửa lên cao. Tuy nhiên, nếu chảy máu là do chấn thương; và cổ có nguy cơ bị ảnh hưởng; hoặc chấn thương cột sống. Không nên quá mạo hiểm như vậy hãy dừng di chuyển ngay lập tức (trong hầu hết các trường hợp) cho đến khi nhân viên cấp cứu có mặt.

Nếu bạn có dấu hiệu đột quỵ thì phải được cấp cứu khẩn vì lúc này rất khó để xác định sự suy giảm các chức năng não là do chảy máu trong não hay vì nguồn cung cấp máu lên não giảm do mạch máu bị chặn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

chảy máu trong

Những kĩ thuật y tế nào được dùng để chẩn đoán bệnh chảy máu trong?

Bác sĩ sẽ tiến hành khám cho bạn, tập trung vào các khu vực của cơ thể, nơi chảy máu trong có thể xảy ra. Bác sĩ có thể tiến hành xét nghiệm máu để kiểm tra xem bạn có bị thiếu máu không.

Tuy nhiên, nếu chảy máu xảy ra nhanh chóng, chỉ số nồng độ hemoglobin ban đầu hoặc số lượng tế bào hồng cầu có thể ở mức bình thường. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm hình ảnh để tìm nguồn chảy máu như CT-scan, MRI, nội soi, nội soi đại tràng, v.v.

Những phương pháp nào dùng để điều trị bệnh chảy máu trong?

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá sự ổn định và đảm bảo quy trình cấp cứu được thực hiện đầy đủ. Quy trình này bao gồm việc đảm bảo rằng bạn:

  • Có đường thở thông thoáng;
  • Thở được;
  • Có máu lưu hành ổn định, nghĩa là tốc độ xung và huyết áp ổn định.

Việc điều trị dứt khoát bệnh chảy máu trong phụ thuộc vào nơi chảy máu, tình trạng cá nhân và sự ổn định. Các mục tiêu cơ bản bao gồm việc xác định, ngăn chặn nguồn chảy máu và sửa chữa bất kỳ thiệt hại nào mà chảy máu có thể gây ra.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh chảy máu trong

Chảy máu thường xảy ra do chấn thương và tùy thuộc vào từng trường hợp, số lượng máu chảy có thể nhiều hay ít. Một số người có thể bị xuất huyết tự phát nhưng không nhất thiết liên quan đến bất kỳ chấn thương nào.

  • Chấn thương do ngã. Hầu hết mọi người hiểu rằng rơi từ độ cao; hoặc bị tai nạn xe hơi có thể gây ra một áp lực lớn và gây chấn thương. Nếu áp lực mạnh, phần bên ngoài của cơ thể không nhất thiết bị hư hỏng mà cơ quan nội tạng mới là nơi bị chấn thương và chảy máu;
  • Chấn thương gia tốc. Chấn thương gia tốc có thể gây ra sự dịch chuyển các cơ quan trong cơ thể; làm đứt gãy các mạch máu vận chuyển máu đến các cơ quan và gây ra chảy máu, điều này thường; là việc chảy máu nội sọ như máu tụ ngoài và dưới màng cứng cũng như dưới màng não;
  • Gãy xương. Chảy máu có thể xảy ra khi gãy xương. Xương chứa tủy xương, trong đó sản xuất ra huyết tương. Xương là nguồn cung cấp máu đáng kể; khi bị gãy xương, bạn sẽ bị mất máu rất nhiều;

Thêm nữa…

  • Chảy máu sau phẫu thuật. Bất cứ khi nào bác sĩ tiến hành phẫu thuật các bộ phận bên trong cơ thể; việc chảy máu có khả năng trì hoãn ngay lập tức. Khi phẫu thuật gần kết thúc, các bác sĩ sẽ cố gắng kiểm soát việc máu chảy; điều này có thể được thực hiện bằng cách xác định và buộc các mạch máu bằng chỉ khâu; dùng kẹp hoặc nhíp để cầm máu. Bác sĩ có thể đốt điện các mạch máu để ngăn chảy máu, lúc này lượng máu chảy chỉ còn rất ít;
  • Chảy máu tự phát. Chảy máu trong có thể xảy ra một cách tự nhiên, đặc biệt là ở những người dùng thuốc chống đông hoặc người thừa hưởng chứng rối loạn máu được truyền từ bố mẹ;
  • Thuốc. Chảy máu trong ở đường tiêu hóa có thể được gây ra do tác dụng phụ của thuốc (thường xuyên nhất như ibuprofen và aspirin) và rượu.

Trích:hellobacsi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *