Làm Đẹp, Phương Pháp Giữ Dáng Đẹp

Phương pháp giảm cân nhanh chóng từ bài tập cơ bản

Tết đến nơi nhưng áo quần lại mặc không vừa. Cả năm trời làm việc vất vả với lượng mỡ thừa trong người cứ ngày càng tích tụ. Làm việc quá nhiều dẫn đến việc ăn uống không điều độ dẫn đến việc thừa cân. Rất nhiều lý do để bạn phải tập luyện các bài tập giảm cân để có một vóc dáng xinh đẹp. Đặc biệt, để bạn có một sức khỏe ổn định và cơ thể dẻo dai thì còn chần chừ gì nữa. Hãy học ngay cách giảm cân có khoa học thay vì nhịn ăn, nhịn uống; tập luyện ngày đêm một cách vất vả. Điều này cực kì không tốt và suy nghĩ này chính là hoàn toàn sai lầm. Để giảm cân bạn hãy đọc ngay những phương pháp đơn giản mà lại giảm cân cực kỳ hiệu quả dưới đây.

Bí quyết giảm cân với người mới bắt đầu

Tập luyện để thích nghi

Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra cho mình 30 phút để tập luyện; thời gian này cực kỳ hợp lý để bạn có thể thích nghi với việc vận động.

Bạn không nên mới bắt đầu đã ép cơ thể phải xuống cân; điều này cực kỳ nguy hại bơi chính cơ thể bạn sẽ không thích nghi kịp và phản ứng ngược lại. Không thể giảm cân mà lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nghiêm trọng. Bởi vậy hãy bắt đầu tập với cường độ nhẹ nhàng để thích nghi đã nhé.

Chạy bộ có lẽ là xuất phát điểm lý tưởng nhất; vì bạn không cần bất cứ dụng cụ hay không gian đặc biệt nào để tập luyện. Thêm vào đó, với việc chủ động về thời gian và không gian, đây có lẽ là bước đầu hoàn hảo để bạn từng bước đưa việc vận động vào lịch trình sinh hoạt.

Nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe, bạn cần trao đổi trước với bác sĩ để tìm ra chương trình tập lý tưởng nhất. Tiếp theo, bạn cần kết hợp các loại hình tập luyện lại với nhau để cho ra một chương trình tập đa dạng, đảm bảo cơ thể không bị lười nhác trong lúc tập.

Người tập nâng cao cần làm gì để tăng cường độ tập luyện?

Tập luyện từ những bài tập đơn giản

Khi thân hình bạn đã gọn gàng và thể lực đã được cải thiện; bạn hãy nghĩ đến việc kéo dài từng buổi tập thêm vài phút. Lý tưởng nhất, bạn nên tăng thời lượng từ từ cho đến khi đạt được ít nhất 250 phút tập một tuần để tăng hiệu quả giảm cân.

Khi cơ thể đã khỏe hơn thì các bài tập của bạn phải khắc nghiệt hơn để tránh tình trạng “dậm chân tại chỗ”. Một chương trình tập luyện chuẩn sẽ bao gồm tập tạ để tăng cơ bắp; tập aerobic để đốt mỡ và các bài tập độ linh hoạt để giảm áp lực lên cơ xương khớp; và giữ cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo lịch trình tập luyện theo tuần dưới đây để có cái nhìn rõ ràng hơn về việc tăng cường độ vận động.

  • Thứ Hai (45 phút): Tập circuit training kèm tạ
  • Thứ Ba (20 phút): Tập HIIT trong nhà hoặc ngoài trời
  • Thứ Tư (30 phút): Tập căng cơ và đi bộ
  • Thứ Năm (45 phút): Tập circuit training kèm tạ
  • Thứ Sáu (20 phút): Chạy bộ hoặc đi bộ đường dài
  • Thứ Bảy (30 phút): Tập yoga thư giãn, dành thời gian để cơ thể hồi phục
  • Chủ Nhật (75 phút): Đi bộ đường dài
  • Tổng thời lượng: 265 phút

Đến khi nào bạn sẽ thấy thành quả?

Nhiều người có chung câu hỏi rằng, họ phải tập luyện trong bao nhiêu tuần mới có thể bắt đầu thấy được hiệu quả giảm cân; nhưng câu trả lời lại phụ thuộc vào cách tập, ăn uống và cơ địa từng người.

Nếu bạn tập luyện hầu hết các ngày trong tuần; khả năng cao bạn sẽ thấy ngay hiệu quả trong hai tuần đầu tiên; cả về cảm giác cơ thể lẫn cân nặng.

Để tăng hiệu quả tập luyện, bạn cũng nên dành ra ít thời gian chăm chút vào thực đơn của bản thân mỗi ngày. Thịt cá tươi (những nguồn protein chính bên cạnh trứng và sữa); rau củ quả và trái cây tươi là những thực phẩm cần có trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thêm vào đó, các loại hạt và đậu sẽ là những thực phẩm bổ sung chất lượng. Chất béo và tinh bột là những thực phẩm cần chú ý rất nhiều về liều lượng; vì nếu mất cân bằng sẽ gây ra các hậu quả như thiếu năng lượng hoặc thừa; dẫn đến hiệu quả giảm cân không như mong đợi.

Khi bạn theo đuổi một chế độ tập luyện mỗi ngày, bạn sẽ thấy những thay đổi rõ rệt về cơ thể trong vòng từ 1 đến 3 tháng. Tuy nhiên, dù đã đạt được hay thậm chí vượt chỉ tiêu đã đề ra; bạn cũng không nên “ngủ quên trên chiến thắng” mà phải nâng cao cảnh giác và duy trì việc tập luyện để giữ vững thói quen.

Nguồn: leep.app

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *