Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

Muốn tốt cho đường ruột hãy ăn bơ mỗi ngày

Bơ là một loại quả bổ dưỡng và rất được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Tuy nhiên; bạn đã biết sử dụng đúng cách và hiểu biết gìvề loại trái cây này?

Nó có xuất xứ từ Trung Mỹ Và Mexico và thuộc vào hàng trái cây nhiệt đới. Theo nghiên cứu cho thấy rằng: giống bơ đã xuất hiện và phát triển từ hàng triệu năm trước trong phạm vi địa lý khá rộng với khí hậu và có thổ nhưỡng thuận lợi; kéo dài từ phía bắc Calofornia cho tới phía Nam của Trung Mỹ.

Bơ phát triển thuận lợi ở Việt Nam

Một cây bơ trưởng thành thường có chiều cao 20 mét; chúng có hoa màu xanh vàng; lá mọc xen kẽ và dài khoảng 20cm. Trung bình; mỗi cây bơ cho ra khoảng 120 trái một năm và phát triển mạnh ở những vùng nhiệt đới và ôn đới.

Trái bơ có hình dạng như bầu nước, khối lượng dao động từ 100g – 1kg và dài chừng 7 – 20cm. Vỏ ngoài thì rất mỏng; cứng và có màu xanh lục đậm; thậm chí là màu đen hiên nay có cả mà tím nhạt. Phần lõi bên trong khi chín thì rất mềm; có màu vàng và vị ngọt nhan nhát. Trong khi đó; hột bơ có hình bầu dục; cứng và thường có màu nâu đậm.

bơ

Dinh dưỡng từ quả bơ

Bơ là loại thực phẩm lành mạnh chứa nhiều chất xơ và chất béo không bão hòa đơn. Nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng, ăn bơ còn có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.

Bơ chứa nhiều chất xơ và chất béo không bão hòa đơn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thêm vào lợi ích sức khỏe của nó, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường Cao đẳng Khoa học Nông nghiệp, Người tiêu dùng và Môi trường và Đại học Illinois tại Mỹ phát hiện ra rằng; bổ sung bơ vào chế độ ăn uống hàng ngày cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.

Các nhà nghiên cứu cho biết; những người ăn bơ mỗi ngày như một phần của bữa ăn có lượng vi khuẩn đường ruột dồi dào hơn, giúp phân hủy chất xơ và tạo ra các chất chuyển hóa hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Nghiên cứu được tiến hành trên 163 người lớn từ 25 đến 45 tuổi bị thừa cân hoặc béo phì. Họ nhận được một bữa ăn mỗi ngày để thay thế cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Một nhóm ăn một quả bơ trong mỗi bữa ăn, trong khi nhóm đối chứng ăn một bữa tương tự nhưng không có quả bơ. Những người tham gia cung cấp mẫu máu; nước tiểu và phân trong suốt 12 tuần nghiên cứu. Họ cũng báo cáo họ đã tiêu thụ bao nhiêu bữa ăn được cung cấp và cứ sau 4 tuần lại ghi lại mọi thứ họ đã ăn.

Lợi ích khi ăn bơ mỗi ngày

Kết quả nghiên cứu cho thấy; những người ăn một quả bơ mỗi ngày có lượng vi khuẩn đường ruột dồi dào hơn, giúp phân hủy chất xơ và tạo ra các chất chuyển hóa hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

“Họ cũng có sự đa dạng vi sinh vật cao hơn so với những người không được ăn bơ”; theo một báo cáo trên trang web của trường Đại học Illinois; Mỹ.

Bơ là một loại thực phẩm giàu năng lượng, nhưng nó cũng giàu chất dinh dưỡng và chứa các vi chất dinh dưỡng quan trọng mà nhiều người không ăn đủ như kali và chất xơ. Nếu bạn đang có kế hoạch đưa loại trái cây lành mạnh này vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình thì đây là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.

Nguồn: suckhoedinhduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *