Làm Đẹp, Phương Pháp Giữ Dáng Đẹp

Giữ vóc dáng đẹp qua 8 phương pháp đơn giản

Đối với thời đại ngày nay thi vóc dáng là một trong yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi vậy việc giữ dáng cũng là mơ ước của bao nhiêu người.  Có những người họ sẽ chọn tập luyện ở phòng gym với những bài tập trong khuôn khổ giáo viên; Còn sẽ có những người chọn việc luyện tập ở nhà để tiết kiệm thời gian.

Và nếu bạn muốn có một vóc dáng hoàn hảo thì nên tập đúng theo những nguyên tắc luyện tập cho dù bạn tập ở đâu. Nếu bạn không tập trung chú ý đến thói quen sinh hoạt thì việc tập luyện sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả. Nên hay tập đúng theo kế hoạch để có thể có một vóc dáng cân đối nhé! Sau đây là 8 phương pháp để giữ dáng đẹp cho bạn.

Đi bộ mỗi ngày

Đi bộ mỗi ngày

Phương pháp đi bộ là phương pháp giữ vóc dáng vô cùng tiện lợi. Bởi nó không cần một dụng cụ nào để hỗ trợ cho việc tập luyện. Đặc biệt phương pháp này còn giúp hệ tim mạch khỏe và giữ dáng cũng vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra phương pháp này còn giúp trạng thái của bản thân rời vào lơ lửng như thiền định. Giúp cho cơ thể tập trung và giảm căng thẳn hơn.

Đi bộ cũng cực tốt cho sức khỏe; đặc biệt là hệ tim mạch mà còn là phương pháp giữ dáng tuyệt vời mà ai cũng có thể thực hiện. Trong trạng thái đi bộ, người tập có thể đi vào trạng thái như khi thiền định; qua đó tăng sức tập trung và giảm căng thẳng, góp phần cân bằng cảm xúc.

Bạn có thể đi bộ ngoài trời để vừa giảm cân vừa ngắm nhìn đường phố hoặc cây cối xung quanh nếu đi bộ trong công viên. Nếu trong những ngày bận rộn không thể dành thời gian cho việc đi hoặc chạy bộ; hãy cố gắng sử dụng đôi chân nhiều nhất có thể (ví dụ như đi cầu thang bộ thay vì thang máy).

Bạn cũng có thể tranh thủ thời gian dùng Facebook; hoặc xem truyền hình để đi bộ vài vòng quanh phòng khách. Tuy hiệu quả mang lại không bằng việc đi đến phòng gym nhưng còn hơn bạn ngồi một chỗ cả ngày.

Tập những bài tập nhỏ bất cứ khi nào có thể

Tập những bài tập nhỏ bất cứ khi nào có thể

Bạn là người có quan niệm “đến phòng gym là phải tập cật lực suốt 1 tiếng rưỡi, 2 tiếng”? Trong những ngày không thể sắp xếp được khoảng thời gian đó, bạn sẽ nghỉ tập? Nếu thế, bạn nên áp dụng phương pháp giữ dáng này để thực hành trong những ngày bận rộn.

Khi không thể tới phòng gym, 15 phút tập các động tác như squat, crunch, lunge hoặc chạy bộ là đủ để bạn giữ thói quen tập luyện và tránh hình thành cảm giác lười biếng.

Tranh thủ tập vào lúc mới ngủ dậy, lúc nghỉ trưa hoặc tối trước khi đi ngủ là giải pháp nếu bạn quá bận không thể tìm được thời gian tập trong ngày.

Kết hợp các động tác tập luyện và hoạt động hàng ngày

Đây có thể coi là phương pháp giữ dáng độc đáo nhất khi bạn sẽ phải thực hiện những việc thường ngày trong tư thế của một bài tập nào đó; chẳng hạn như squat trong lúc sấy tóc. Khi kết hợp như vậy, bạn sẽ giảm thiểu khả năng quên tập luyện.

Một vài ví dụ khác mà bạn có thể tham khảo như dùng các túi thực phẩm làm tạ và nâng lên xuống khoảng 25 lần (nhiều nhịp một chút vì chúng nhẹ); đi lên xuống cầu thang nhiều lần hoặc thực hiện các bài tập chân khi đánh răng.

Mua cho mình một chiếc bàn cao

Dù bạn làm việc tại nhà hay công ty, một chiếc bàn cao sẽ giúp bạn hạn chế thời gian ngồi hơn. Thực tế ngồi lâu không bao giờ là tốt cho sức khỏe.

Thử nghĩ mà xem, chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi lái xe; làm việc văn phòng; ngồi ăn; ngồi xem TV; ngồi đọc sách báo, chơi game, như vậy rất có hại cho sức khỏe. Vì ngồi quá lâu có thể dẫn đến các vấn đề về cột sống; ệnh tim, trĩ và béo phì.

Nếu chưa thể mua ngay chiếc bàn đứng tại nhà; hãy kê cao bàn làm việc của bạn lên bằng sách vở; hoặc thùng carton và đặt laptop của bạn lên để làm việc.

Thay ghế bằng bóng cao su

Bạn có thể không thực hiện được phương pháp giữ dáng này ở văn phòng; nhưng hoàn toàn có thể nếu ở nhà và kết hợp song song với bàn đứng.

Ngồi trên bóng cao su có một điểm lợi là giúp bạn giữ thẳng cột sống; đồng thời vận dụng cơ hông, bụng và lườn để giữ thăng bằng. Bạn có thể ngồi trên bóng khoảng 20 đến 30 phút; sau đó đổi sang bàn đứng một lúc và quay lại bóng. Cứ như vậy, những lúc sinh hoạt của bạn sẽ lành mạnh hơn, tránh việc ngồi một tư thế quá lâu.

Tập yoga

Đừng nghĩ yoga chỉ có ngồi thiền và nhắm mắt thở. Vì đây cũng được coi như một phương pháp giữ dáng hiệu quả với các trường phái yoga đòi hỏi vận động như power yoga hay vinyasa yoga.

Hiệu quả khi tập yoga có thể đến dù bạn tập theo một video 10 phút hay một session 90 phút cùng huấn luyện viên. Yoga còn góp phần cải thiện nhịp thở và giúp bạn tránh được các bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn và xương khớp.

Không gửi xe gần cơ quan

Hãy đi làm sớm hơn thường ngày một chút; và tranh thủ tìm một bãi xe cách nơi làm việc khoảng vài trăm mét để bạn tận dụng thời gian đó để đi bộ thư giãn trước khi bắt đầu một ngày làm việc.

Lúc ra về có thể bạn sẽ hơi nản vì quãng đường đi lấy xe; nhưng thật sự khoảng thời gian đó sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn để “chiến đấu” nốt phần ngày còn lại.

Plank

Plank có thể xem là phương pháp giữ dáng ít tốn thời gian mà lại rất hiệu quả; khi bài tập này tập trung vào phần cơ bụng nhưng đồng thời cơ tay và lưng cũng chịu tác động để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Nhưng cần lưu ý rằng plank sẽ phản tác dụng nếu lưng bạn không thẳng hoặc tay bạn chống không đúng tư thế. Ở những lần tập đầu, nên nhờ một người có kinh nghiệm sửa tư thế cho bạn để hạn chế những chấn thương khi tập plank.

Các phương pháp giữ vóc dáng đẹp trên tuy đã được chứng minh về độ hiệu quả, nhưng mỗi cá nhân khi bước vào bộ môn thể hình chắc chắn cũng đã “bỏ túi” cho mình những bí quyết, kinh nghiệm riêng.

Nguồn: leep.app

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *