Làm Đẹp, Phương Pháp Giữ Dáng Đẹp

Dáng đẹp từ tư thế Handstand trong Yoga

Yoga là phương pháp tập luyện cực kỳ hiệu quả cho những người làm việc áp lực. Đặc biệt là tư thế handstand là động tác trút bỏ muộn phiền cực kỳ hiệu quả. Đây là động tác được thực hiện dựa trên việc quan sát thế giới bằng một góc nhìn mới mẻ. Kèm theo đó khi thực hiện xong bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng dồi dào.

Đặc biệt, tư thế này luôn là mong ước chinh phục của những người tập yoga; bởi động tác này cực kì quyến rũ và đẹp mắt. Yêu cầu người tập phải có một kỹ thuật cao và đòi hỏi thư thế phải đúng mơi cho ra một tư thế hoàn hảo. Động tác này giúp cơ thể tăng sự dẻo dai linh hoạt và thăn bằng. Kèm theo đó là giúp ổn định sức khỏe cực kỳ hiệu quả.

Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của tư thế handstand này nhé!

Lợi ích của động tác handstand trong yoga

Tư thế trồng cây chuối với lợi ích cực tốt đối với vai và cánh tay. Nó giúp tăng sức mạnh ở những bộ phận đấy. Bên cạnh đấy tư thế này còn giúp ích cho phân cơ ở thắt lưng, cột sống hay tạo sự linh hoạt cho gân kheo.

Đồng thời động tác này còn giúp cơ thế lưu thông máu lên não, giúp tinh thần sảng khoái và giảm bớt căng thẳng cực kỳ hiệu quả. Tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể.

Hướng dẫn cách thực hiện tư thế trồng chuối bằng tay

Hướng dẫn cách thực hiện tư thế trồng chuối bằng tay

Để chinh phục tư thế đứng bằng tay, bạn cần phải kiên nhẫn và tập luyện chăm chỉ trong một khoảng thời gian nhất định

Tư thế trồng chuối bằng tay không quá khó để thực hiện, thậm chí khi đã thực hiện thành công, bạn còn cực kỳ phấn khích và thoải mái. Ở tư thế này, bạn sẽ giữ thăng bằng trên cả 2 tay, đồng thời phải kiểm soát lực để dựng ngược cơ thể lên trong khi cánh tay phải giữ thẳng. Cụ thể, để thực hiện handstand, bạn hãy:

 • Bắt đầu ở tư thế chó cúi mặt, mặt xoay vào tường với tay cách tường khoảng 15cm
 • Sau đó, di chuyển chân đến gần tay, giữ vai thẳng với cổ tay, hông thẳng với vai
 • Giữ 1 chân bất kỳ làm trụ, nâng chân còn lên khỏi sàn, duỗi thẳng ra phía sau. Sau đó, co về phía trước và bật thẳng lên để chân dựa vào tường.
 • Bạn có thể cần luyện tập bật nhảy thường xuyên thì mới chinh phục được tư thế này
 • Đảm bảo đầu nằm giữa 2 cánh tay
 • Khi đã quen, hãy thử di chuyển chân ra xa khỏi tường. Chú ý vào đôi chân và mắt nhìn vào mọt điểm nhất định trên sàn.
 • Giữ tư thế khoảng vài nhịp thở, thoát thế và nghỉ ngơi.

Một số lỗi thường gặp

 • Khi nâng chân lên, hãy giữ cho hông vuông. Nếu không, trọng tâm sẽ bị dịch chuyển và bạn sẽ không thể giữ thăng bằng trong tư thế trồng cây chuối bằng tay.
 • Khi mới tập, bạn sẽ có xu hướng bật lên quá nhanh và dễ bị mất thăng bằng. Hãy làm chậm, từ từ để dễ kiểm soát và điều chỉnh tư thế.
 • Một số người thường gập khuỷu tay khi bật lên nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên giữ cánh tay thẳng và ổn định. Trong quá trình thực hiện, hãy nhìn vào giữa hai bàn tay chứ không phải phía sau.

Một số biến thể của tư thế đứng bằng tay

Một số biến thể của tư thế đứng bằng tay

Tường sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho bạn khi chinh phục tư thế handstand

Để vào tư thế handstand sẽ có nhiều cách, bạn có thể tận dụng tường hoặc đứng cách xa tường.

Đứng gần tường sẽ mang lại cảm giác an toàn. Điều này rất cần thiết với những người mới tập vì đa phần, khi mới làm quen, ai cũng xu hướng sợ ngã. Bạn sẽ cần khắc phục được trở ngại nên thì mới có thể chinh phục được tư thế handstand.

Nếu thực hiện mà không có sự hỗ trợ của tường, bạn có thể thử một số phương pháp sau:

 • Bắt đầu ở tư thế chó một chân hướng xuống (Eka Pada Adho Mukha Svanasana). Đặt lòng bàn tay xuống sàn và gập nhẹ chân làm trụ. Sau đó, bật người để đưa cả 2 chân lên. Thỉnh thoảng, khi bật lên, chân bạn có thể gập lại thay vì duỗi. Điều này vẫn có thể chấp nhận nếu chân bạn đưa lên thẳng. Khi đã giữ thăng bằng ổn định trên hai tay, bạn có thể điều chỉnh để duỗi thẳng cả hai chân.
 • Bắt đầu ở tư thế gập người chân rộng. Duỗi thẳng cánh tay, đồng thời chuyển trọng lượng vào tay. Đưa hai chân sang hai bên và nâng lên. Vai có thể lệch khỏi cổ tay khi bạn bật người lên nhưng khi đã vào tư thế, bạn hãy điều chỉnh lại.

Lưu ý khi thực hiện tư thế handstand

Tránh thực hiện động tác handstand và các động tác đảo ngược khác nếu bạn có các vấn đề về sức khỏe mà bác sĩ khuyên bạn không nên để đầu thấp hơn tim, chẳng hạn như huyết áp cao, đột quỵ, tăng nhãn áp. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh thực hiện động tác này nếu bị chấn thương hoặc bị đau ở cổ, vai hoặc cổ tay.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên thực hành tư thế handstand khi dựa vào tường hoặc với 1 người bạn, 1 người hướng dẫn cho đến khi thành thạo.

Nguồn: leep.app

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *