Dinh Dưỡng, Dinh Dưỡng Người Lớn

Công dụng tuyệt vời của quả cherry với bà bầu

Trái cherry là loại trái cây được đánh giá vô cùng bổ dưỡng và đem lại nhiều giá trị về sức khỏe cũng như sắc đẹp

Cherry là loại trái cây nhập khẩu cao cấp được nhiều người yêu thích, ưa chuộng vì hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết về nguồn gốc của loại trái cây này. Cherry được biết đến với cái tên quả Anh đào. Cây anh đào là một loại cây lớn lâu năm cao tới 10 mét. Lá anh đào có màu xanh đậm, hình bầu dục, hình trứng, mép nổi rõ và gân lá màu trắng, hồng hoặc hồng đậm, biến thành năm hoa và thường mọc quanh năm.

Quả mọc thành từng chùm trên cuống dài màu xanh lục, lúc đầu chín có màu vàng hoặc đỏ, có khi hơi đỏ trên lá màu xanh đậm. Quả anh đào có vị chua ngọt, vỏ mềm, da bóng, mật ngọt, mùi thơm, vị ngon. Cherry là loại trái cây được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng lớn nên hiện nay cherry đang là loại quả được rất nhiều người yêu thích. Cherry được trồng hầu hết ở Hoa Kỳ, Canada, New Zealand và Úc, nơi có khí hậu nóng nhưng phải phơi nắng hàng giờ mới có được màu đỏ vàng cũng như bóng râm. Trái cây ngon ngọt, hương vị thơm ngon hấp dẫn.

quả cherry

Hỗ trợ sức đề kháng

Trong thời gian mang thai; hệ miễn dịch của mẹ bầu sẽ trở nên kém đi vì phải bảo vệ cùng lúc 2 cơ thể; do đó việc tăng cường sức đề kháng khi mang thai là điều cần được quan tâm chú ý.

Quả cherry hay còn gọi là quả anh đào chứa hàm lượng vitamin C lành mạnh; có đặc tính chống oxy hóa. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các gốc tự do; có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng và các bệnh tật khác nhau.

Thêm vào đó; bà bầu ăn cherry còn bổ sung thêm flavonoid cho cơ thể; đây là một loại chất chống oxy hóa do thực vật tạo ra để chống lại nhiễm trùng và tăng sức mạnh của hàng rào miễn dịch.

Giúp não bộ thai nhi phát triển khỏe mạnh

Anthocyanins được tìm thấy trong quả cherry sẽ giúp bảo vệ các tế bào thần kinh và thúc đẩy sức khỏe não bộ của thai nhi. Bên cạnh đó; việc tiêu thụ quả cherry có thể giúp bạn ngăn ngừa chứng hay quên khi mang thai.

Chống thiếu máu ở bà bầu

Không những ngon miệng mà quả cherry còn chứa cả sắt lẫn vitamin C; rất hữu ích trong việc hỗ trợ mẹ bầu bổ sung chất sắt để ngăn ngừa chứng thiếu máu khi mang thai. Ngoài ra; các nguồn thực phẩm giàu sắt mà bạn có thể tham khảo gồm thịt bò; gan; thịt gà…

Hỗ trợ giấc ngủ bà bầu

Thông thường, những khó chịu khác nhau mà bạn gặp phải khi mang thai bắt đầu cản trở giấc ngủ của bạn. Quả cherry có chứa hormone melatonin, một loại nội tiết tố giúp ngủ ngon. Vì vậy; trong giai đoạn này; nếu đang bị chứng mất ngủ làm phiền; mẹ bầu hãy thử uống một ly nước ép cherry tươi nhé.

Giúp việc tiêu hóa dễ dàng

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết phụ nữ đang mang thai đối mặt trong giai đoạn bầu bí là táo bón. Đừng quá lo lắng bởi đã có giải pháp dành cho bạn. Quả cherry chứa nhiều chất xơ; đây là một sự thay thế lý tưởng cho các loại thuốc nhuận tràng thường được sử dụng. Việc tiêu thụ loại quả thơm ngon này sẽ giúp cân bằng hoạt động của ruột cũng như loại bỏ vấn đề táo bón.

Giúp huyết áp ổn định

Hàm lượng kali trong quả cherry có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng tích nước và kiểm soát huyết áp trong cơ thể. Nhờ đó mà bà bầu ăn cherry sẽ góp phần ngăn ngừa nguy cơ bị tiền sản giật khi mang thai.

Tăng cường sức khỏe bà bầu

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống vào giữa ngày? Hãy thử thư giãn và “nạp pin” cho cơ thể bằng cách nhấm nháp một vài quả cherry nhé. Nhờ vào hàm lượng nước khá cao nên loại trái cây này sẽ là gợi ý lý tưởng để kịp thời bổ sung năng lượng cũng như hạn chế tình trạng mệt mỏi thường gặp trong giai đoạn này.

Ngăn ngừa bệnh đâu nửa đầu ở bà bầu

Các bác sĩ cho rằng sự dao động của hormone estrogen hoặc tình trạng tiền sản giật khi mang thai là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Bên cạnh việc uống thuốc do bác sĩ kê đơn hoặc áp dụng các mẹo nhỏ như uống nhiều nước; chườm ấm thì bạn có thể ăn thử quả cherry. Loại trái cây này chứa anthocyanins và bioflavonoid; sẽ hỗ trợ làm giảm đau nửa đầu./.

Những lưu ý khi ăn ăn cherry với bà bầu

Việc tiêu thụ cherry khi mang thai là điều tốt nhưng vẫn có một số lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn loại trái cây này; chẳng hạn như:

Quả cherry có khả năng chống viêm; nhưng chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số phụ nữ khi mang thai; như hội chứng dị ứng miệng.

Bà bầu ăn cherry có thể gây đầy hơi và đau dạ dày. Do đó; bạn chỉ nên thưởng thức ở số lượng vừa phải; khoảng 5 – 6 trái mỗi ngày. Một số loại cherry có vị ngọt tự nhiên đậm đà do hàm lượng đường cao. Vì thế,;bạn nên hạn chế không ăn quá nhiều để tránh các vấn đề sức khỏe như tiểu đường thai kỳ.
Nên ưu tiên chọn quả cherry tươi. Ngoài ra; sau khi mua về; bạn hãy rửa sạch dưới vòi nước chảy trước khi thưởng thức.

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *