Các Triệu Chứng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Các triệu chứng xuất hiện ở bệnh chảy máu trong

Chảy máu trong là bệnh gì?

Thông thường đa số mọi người sẽ nghĩ là chảy máu trong là bệnh chảy bên trong và bên ngoài không nhìn thấy được; thường các chuyên viên y tế cũng dùng thuật ngữa này; để họ có thể miêu tả lại vị trí bị chảy máu trong một cách rõ nhất. Chảy máu bên trong có thể diễn ra trong các mô, các cơ quan; hoặc trong các khoang của cơ thể bao gồm đầu, cột sống, ngực và bụng. Những khu vực có khả năng bị chảy máu trong cao bao gồm mắt, trong các mô lót tim, cơ bắp và các khớp.

Như trên thuật ngữ trên thì bạn có thể nhận biết mình chảy máu trong một cách dễ dàng. Nếu như chỗ bị chảy máu trong đó xuất hiện một vết rách; thủng hoặc bị mài mòn, máu có thể tuôn ra khỏi cơ thể. Mặt và da đầu là nơi nhận biết rõ nhất trên toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, bạn không hề dễ để phát hiện ra chỗ bị chảy máu trong. Chảy máu trong không có các triệu chứng trong nhiều giờ sau khi bắt đầu chảy máu, các triệu chứng có thể chỉ xảy ra khi có sự mất máu đáng kể hoặc nếu một cục máu đông đã đủ lớn để nén một cơ quan trong cơ thể và ngăn không cho nó hoạt động.

chảy máu trong

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh chảy máu trong là gì?

Các triệu chứng của chảy máu phụ thuộc vào nơi chảy máu, lượng máu chảy và các cấu trúc cũng như chức năng trong cơ thể bị ảnh hưởng ra sao.

  • Chảy máu nội sọ do chấn thương hoặc từ chứng phình động mạch rò rỉ thường gây ra đau đớn; nhưng cũng có thể dẫn đến các triệu chứng về chức năng thần kinh. Xuất huyết dưới màng não thường gây ra đau đầu và cứng cổ;
  • Chảy máu trong ổ bụng có thể không biểu hiện ra và chỉ xuất hiện cơn đau; nhưng nếu mất quá nhiều máu, bệnh nhân có thể thấy yếu ớt, chóng mặt, khó thở, sốc và giảm huyết áp;
  • Máu lẫn trong nước tiểu có thể do xuất huyết nội bộ; tại bất kỳ mạng lưới cơ quan nào ở trong đường tiết niệu, từ thận đến bàng quang. Nhiễm trùng bàng quang thường có liên quan đến máu trong nước tiểu; nhưng các nguyên nhân khác, bao gồm cả ung thư bàng quang và thận, cần phải được xem xét dựa trên các triệu chứng cụ thể, tuổi của bệnh nhân và bệnh sử.

Khi nào bạn cần phải gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Những ai thường mắc phải bệnh chảy máu trong?

Theo như khảo sát, số lượng người mắc phải tình trạng chảy máu có dấu hiệu tăng cao, đặc biệt trong trường hợp tai nạn giao thông. Bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ bị bệnh chảy máu trong?

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ chảy máu bao gồm:

  • Sử dụng thuốc lá;
  • Uống quá nhiều rượu.

 

Trích:hellobacsi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *