Các Triệu Chứng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Các triệu chứng bệnh bại liệt

Bệnh bại liệt có thể xảy ra với bất kì ai; không chừa một ai. Bệnh này cần thời gian ủ bệnh khá dài; chính vì vậy đến một mức độ nào đó chúng mới bùng phát. Do một loại viruts bại liệt gây ra; phần lớn do tình trạng yếu cơ sinh ra bại liệt.

Những dấu hiệu để chúng ta nhận biết được căn bệnh quái ác này

Bệnh này được các bác sĩ phân loại thành 3 thể khác nhau; thể không điển hình, thể không liệt và thể liệt.Bệnh này cũng coi gần giống một thể loại bệnh nhẹ; như dạng bại liệt không thể cử động được nên không ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương; nhưng nó cũng khá nặng nếu như bệnh này chuyển dạng thành liệt. Gần như rất nhiều bệnh nhân nhiễm phải đều gặp tình trạng không biết mình bị nhiễm.

Chúng ta thường thấy bằng mắt những biểu hiện như cảm cúm nhẹ; hoạc một số dấu hiệu làm cơ thể không được khỏe; cũng có thể do một số loại các viruts gây ra khiến cơ thể bị: đau đầu, sốt, rát cổ họng, buồn nôn, nôn mửa và táo bón hoặc tiêu chảy.

Những triệu chứng thường gặp nhất ở thể không liệt là đau đầu, cứng cổ, và thay đổi chức năng tâm thần.

Những triệu chứng phổ biến nhất của thể liệt là sốt và sau đó đau đầu, cứng cổ và lưng, táo bón và nhạy cảm khi bị chạm vào người. Bệnh nhân mất cảm giác và vận động ở phần dưới của cơ thể. Sau đó bệnh nhân sẽ phục hồi dần trong vòng từ 2 đến 6 tháng.

Có thể có các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

virut bại liệt

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có các dấu hiệu và triệu chứng được đề cập ở trên, hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa và tình trạng bệnh lý có thể khác nhau ở nhiều người. Hãy luôn thảo luận với bác sĩ để được chỉ định phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tốt nhất dành cho bạn.

Nguyên nhân gây ra bệnh bại liệt (polio) là gì?

Virus polio là nguyên nhân gây bệnh. Đây là một bệnh truyền nhiễm và có thể lây lan khi tiếp xúc với nước và thức ăn đã bị nhiễm phân của người bệnh. Tình trạng này thường xảy ra ở những khu vực có hệ thống thoát nước không tốt. Bệnh cũng có thể lây lan bằng việc tiếp xúc trực tiếp với người mang virus hoặc người vừa dùng vắc xin bại liệt đường uống (đây là loại vắc xin được làm từ virus sống).

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bại liệt (polio)?

Có rất nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ bại liệt, bao gồm:

  • Bạn đi du lịch đến vùng có virus bại liệt hoặc đang có dịch bại liệt ở đó;
  • Bạn đang sống với người có mang virus bại liệt trong người;
  • Bạn mắc bệnh suy giảm miễn dịch như là HIV/AIDS;
  • Bạn đã bị cắt amiđan trước đây;
  • Bạn bị stress hoặc hoạt động cường độ nặng trong thời gian dài rồi tiếp xúc với virus bại liệt, vì hai điều trên có thể làm giảm khả năng đề kháng của

Trích:hellobacsi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *