Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Các phương pháp phòng ngừa sưng mí mắt đơn giản

Mắt là một bộ phận khá nhảy cảm về nhiều vấn đề. Mắt giúp chúng ta tự tin hơn giao tiếp và khi đối mặt với mọi người; nó liên kết các dây thần kinh xung quanh với não bộ và một phần giúp chúng ta điều khiển não bộ. Chính vì nó rất quan trọng nên chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân sớm về bệnh sưng mí mắt. Hoặc nhờ sự tư vấn của bác sĩ để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của mình một cách tốt nhất. Tránh gặp tình trạng nặng ảnh hưởng đến mắt về sau.

Do phần bề ngoài mi luôn ẩm, hai bên đều chứa lông mi nên chúng rất dễ tích tụ vi khuẩn; nếu chúng ta không vệ sinh sạch sẽ. Chúng rất dễ để rửa trôi nhưng khi chúng phát triển quá nhanh dựa vào thời tiết; thì nó lại là nguyên nhân lớn gây bệnh. Rất đơn giản để chưa trị nhưng nếu không đúng cách sẽ khiến chúng ta gặp rắc rối.

Chính vì vậy chúng ta hãy lưu lại những phương pháp phòng ngừa chúng.

  • Xét nghiệm dị ứng. Nếu mí mắt sưng và các triệu chứng dị ứng khác xảy ra thường xuyên; bạn hãy đến bác sĩ để kiểm tra yếu tố kích hoạt dị ứng của bạn. Từ đó, bạn có thể phòng tránh các dị nguyên kích hoạt dị ứng dễ dàng.
  • Chọn đồ trang điểm và các sản phẩm làm đẹp không chứa chất gây dị ứng ;và không có mùi thơm để tránh dị ứng bùng phát. Để biết mình có dị ứng với bất cứ sản phẩm làm đẹp nào; hay không, bạn có thể thử trước ở cổ tay trước khi sử dụng cho mặt.
  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt không có chất bảo quản ;vì một số người bị dị ứng với các chất bảo quản này.
  • Nếu đeo kính áp tròng, hãy vệ sinh kính áp tròng đúng cách; để tránh nhiễm trùng cho mắt.

nhỏ mắt thường xuyên

Bị sưng mí mắt phải làm sao?

Việc điều trị sưng mí mắt phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng này. Nếu nguyên nhân là dị ứng, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc nhỏ mắt kháng histamine hoặc thuốc dị ứng dạng uống và thuốc nhỏ mắt nhân tạo để giảm triệu chứng khó chịu. Đối với tình trạng dị ứng nghiêm trọng hơn, họ sẽ chỉ định các thuốc steroid dạng nhẹ.

Chườm lạnh cũng là giải pháp tốt để giảm triệu chứng phù mi, giảm ngứa và kích thích do làm co mạch và ổn định màng tế bào có chức năng miễn dịch.

Cần tránh việc tự ý mua thuốc ở hiệu thuốc về nhỏ vì mắt khá nhạy cảm và quan trọng. Bên cạnh đó, các thuốc điều trị mắt cần tuân thủ nghiêm ngặt thời gian dùng và liều lượng thuốc, không thể tùy tiện lạm dụng gây nên một số biến chứng không đáng có cho đôi mắt.

Với những người dễ mắc bệnh dị ứng, cần tránh tiếp xúc với những dị nguyên, các chất kích thích được cho là có khả năng gây dị ứng mắt. Khi mắt có dị vật, nên nháy mắt liên tục trong ly nước sạch. Nếu cảm thấy vẫn còn dị vật, bạn nên đến ngay bệnh viện mắt  chuyên khoa để kiểm tra.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mí mắt sưng. Hầu hết các nguyên nhân là vô hại nhưng một số ít có thể gây ra các tình trạng nghiêm trọng đến mắt.

Trích:heellobacsi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *