Phương Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe, Sống Khỏe

Bảo vệ sức khỏe và làm đẹp da bằng Sữa dưỡng nhan

Ly sữa dưỡng nhan đầy bổ dưỡng và chăm sóc da

 ‘Sữa dưỡng nhan’  vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe còn giúp làm đẹp da.

Mùa đông tới hay ngồi trong phòng máy lạnh khiến làn da của chúng ta dễ bị khô hơn. Đồng thời có cảm giác cơ thể thiếu sức sống. Món ‘sữa dưỡng nhan’ với nguyên liệu thiên nhiên từ táo đỏ, kỷ tử, nhựa đào sẽ giúp điều hòa lợi khuẩn đường ruột, nhuận tràng, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là làm đẹp da, giúp da trở nên mềm, ẩm mượt và tác dụng dưỡng trắng da.

Nguyên liệu làm sữa dưỡng nhan

  • Nhựa đào: 10 mẩu
  • Táo đỏ: 8 quả
  • Kỷ tử: 5g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Nước: 400ml
  • Đường nâu: 20g

Công dụng mà các nguyên liệu mang lại

Táo đỏ 

Táo đỏ là thực phẩm có chức năng giữ nhiệt, làm ấm cơ thể. Chính vì vậy Táo đỏ sẽ giúp cho những người có thân nhiệt thấp, thường xuyên bị cảm lạnh khắc phục tình trạng này. Hơn nữa, trong táo đỏ có chứa rất nhiều loại vitamin khác nhau như: vitamin A, B, C, carotene,… Chính vì vậy nó cũng có hiệu quả rất lớn trong việc chăm sóc da. Góp phần mang lại một làn da khỏe đẹp, mịn màng cho chị em phụ nữ.

Kỷ tử

Kỷ tử chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe, ít gặp ở các loài thực vật. Kết quả này được rút ra từ nghiên cứu của khoa học hiện đại. Chống lão hóa da, giảm mụn, mờ nám và giữ làn da luôn trắng sáng, căng mịn.

Nhựa đào

Nhựa đào là nguyên liệu làm sữa dưỡng nhan
Nhựa đào là nguyên liệu làm sữa dưỡng nhan

Bản chất của nhựa đào là chất nhựa tiết ra để tự chữa lành vết thương trên thân cây hoa đào. Chúng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây vì công dụng dưỡng dung nhan, dưỡng sắc đẹp cho phái đẹp.

Nhựa đào là một sản phẩm thiên nhiên và để làm đẹp tự nhiên. Cho dù là dùng trong hay dùng ngoài đều có công dụng làm đẹp. Nó vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe là thanh huyết giáng đàm, giảm căng thẳng vừa chống nhăn da, làm đẹp da.

Mặt khác, nhựa đào còn giúp tăng cường chức năng đường ruột. Đó là thúc đẩy nhu động ruột, giữ nước cho phân, làm cho phân mềm mà không khô, góp phần giảm triệu chứng của táo bón. Nhựa đào khi ngâm có tác dụng hấp thụ nước nở ra, do đó có thể dưỡng ẩm da. Điều này giúp da giảm tình trạng bị khô, hầu họng khô.

Nhựa đào khi ăn cùng thực phẩm khác còn có chức năng làm giảm tốc độ thức ăn từ dạ dày xuống ruột, tăng cường cảm giác no của con người. Vì vậy, nó giúp giảm năng lượng nạp vào và hỗ trợ giảm cân.

Cách làm sữa dưỡng nhan

Đầu tiên, nhựa đào mang rửa sạch rồi ngâm vào trong nước qua đêm để nhựa đào mềm.

Nhựa đào và táo đỏ được bỏ vào nồi
Nhựa đào và táo đỏ được bỏ vào nồi

Sau đó đổ ra cho ráo nước rồi cho vào nồi. Táo đỏ rửa sạch, cắt để tách lấy hạt rồi thả vào nồi.

Nấu sữa dưỡng nhan
Nấu sữa dưỡng nhan

Tiếp đó cho 400ml nước vào đun với lửa nhỏ trong thời gian 15 phút. Sau thời gian đó, cho kỷ tử đã rửa sạch và đường nâu vào đun cùng. Để đường nâu tan hết, nên đun trong khoảng 5 phút. Kết quả ta được hỗn hợp sệt sệt rồi tiến hành đặt nồi ở nơi thoáng mát cho nguội hoàn toàn.

Khi hỗn hợp đã nguội cho vào máy xay sinh tố, thêm 200ml sữa tươi vào xay nhuyễn. Sau đó đổ ra cốc là bạn đã có ly sữa dưỡng nhan vô cùng tốt cho sức khỏe và làm đẹp da nữa..

một cốc sữa dưỡng nhan tốt cho sức khỏe và làm đẹp da đã hoàn thành
Một cốc sữa dưỡng nhan tốt cho sức khỏe và làm đẹp da đã hoàn thành

Bạn có thể trang trí thêm một vài hạt kỷ tử lên trên mặt sữa cho thêm phần hấp dẫn nhé!

Trích dẫn: songkhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *