Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

Ăn táo rất tốt cho sức khỏe

Hoa quả luôn là loại thực phẩm dễ ăn với tất cả mọi người. Không chỉ vậy; trong hoa quả chứa nhiều chất xơ bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể. Với đặc điểm là nhiều loại vị phong phú giúp vị giác con người được trải nghiệm. Trong số đó; táo có thể nói là loại quả được nhiều người ưa thích nhất là do bởi vị ngọt thanh mát; kết cấu của nó giòn. Không chỉ vậy, trong quả táo có chứa nhiều các loại chất vitamin và khoáng chất giúp cơ thể được cung cấp một lượng nước.

Hơn thế nữa, táo còn được coi là một “bài thuốc” có thể phòng chống nhiều loại bệnh nếu bạn ăn táo mỗi ngày. Táo không chỉ có công dụng vừa kể trên; ngoài ra nó còn rất có ích trong việc giữ gìn vóc dáng; cải thiện làn da, chống lại lão hóa; và đặc biệt là mang lại một loại năng lượng có lợi cho cơ thể.

Theo các chuyên gia của Hội dinh dưỡng cho biết rằng: những người ăn táo thường xuyên sẽ có sức đề kháng tốt hơn người bình thường đặc biệt là còn giảm được các nguy cơ nhiễm trùng bệnh. Dù có nhiễm bệnh thì thời gian hồi phục của những người ăn táo sẽ cải thiện nhanh hơn người bình thường.

táo

Một số lợi ích với sức khỏe khi ăn táo mỗi ngày.

Cung cấp nhiều vitamin và chất khoáng chất 

Táo chứa vitamin E; C; tiền vitamin A cũng như các chất khoáng canxi, selen, sắt, đồng… có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

Phòng ngừa đột quỵ và các bệnh tim mạch

Một quả táo kích cỡ trung bình 182g sẽ cung cấp khoảng 13 -20% nhu cầu lượng chất xơ; 9 -11% nhu cầu vitamin C và 4% nhu cầu kali; giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch; tăng huyết áp; đột quỵ.

Duy trì cholesterol ở mức độ tốt cho sức khỏe

Theo nghiên cứu của Đại học Florida Mỹ trên một số lượng lớn phụ nữ ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày trong suốt 6 tháng đã giảm 23% LDL-Cholesterol (cholesterol xấu) và 4% tăng HDL-Cholesterol (cholesterol tốt).

Phòng ngừa bệnh Alzheimer

Táo có chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin; giúp bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại; phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh.

Tốt cho da 

Collagen và elastin trong táo sẽ tác động tích cực tới làn da của bạn; giúp da trắng sáng; rạng rỡ; khỏe mạnh hơn. Ngoài ra; các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.

Giảm cân 

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi cũng là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo; do vậy bạn có thể chọn táo cho thực đơn giảm cân.

Hỗ trợ phòng ngừa ung thư 

Các chất chống oxy hóa như quercetin và triterpenoids trong vỏ và thịt quả góp phần làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư.

Táo Jazz đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, thụ phấn tự nhiên giữa giống Royal Gala và Braeburn, không chứa chất biến đổi Gen (Non GMO). Các nhà vườn trồng táo đều áp dụng quy trình trồng thân thiện với môi trường và theo tiêu chuẩn Global Gap.

Quy trình trồng Jazz áp dụng ở New Zealand và Mỹ; không sử dụng hóa chất sau khi thu hoạch; lần rửa cuối cùng trước khi đóng gói để tiêu thụ là dùng hệ thống nước sạch có thể uống được. Các nhà vườn trồng táo loại bỏ việc sử dụng các sinh vật biến đổi gen (GMOs), giảm thiểu việc sử dụng thuốc trừ sâu bằng cách phá vỡ giao phối của các loài côn trùng độc hại; thiết lập quần thể côn trùng có lợi để loại côn trùng có hại.

Kết luận

Trong vỏ, thịt táo đều chứa nhiều chất chống oxy hóa như quercetin và triterpenoids giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Người tiêu dùng nên chọn táo được canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ; bảo quản theo tiêu chuẩn chất lượng, có nguồn gốc; xuất xứ rõ ràng, rửa sạch trước khi ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn. Gia đình không nên dự trữ táo trong tủ lạnh thời gian dài vì vitamin; khoáng chất sẽ bị mất dần. Bạn nên ăn trái cây sau các bữa ăn vào ban ngày để chất dinh dưỡng được chuyển hóa; tiêu hóa tốt nhất.

Nguồn: suckhoedinhduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.