Phương Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe, Sống Khỏe

8 điều gây hại cho sức khỏe nếu bạn làm khi bụng đói

Những thói quen không nên có khi đói

Không nên uống thuốc chống viêm khi bụng đói

Thuốc chống viêm phản tác dụng nếu sử dụng khi đói bụng
Thuốc chống viêm phản tác dụng nếu sử dụng khi đói bụng

Paracetamol, aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) là những loại thuốc khuyến cáo không nên sử dụng khi bụng đói. Vì uống vào thời điểm này sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc. Quan trọng, việc này còn gây ra các vấn đề tiêu cực đến sức khỏe nghiêm trọng. Ví dụ như bệnh chảy máu dạ dày.

Uống cà phê khi đói bụng 

Uống cà phê khi đói không tốt cho sức khỏe
Uống cà phê khi đói không tốt cho sức khỏe

Cà phê ngay cả không chứa caffein kích thích sản xuất axit. Đậy là nguyên nhân có thể gây ra ợ nóng cũng như các vấn đề về đường tiêu hóa khác nếu sử dụng khi bụng đói. Bạn sẽ mang tâm trạng u ám cả ngày và khiến cơ thể thiếu hụt serotonin nếu bỏ bữa sáng ngay cả sau khi uống cà phê.

Nếu việc uống cà phê trước tiên trở thành thói quen bạn không thể từ bỏ vào buổi sáng. Hãy Kết hợp dùng với sữa hoặc kem. Chất béo trong sữa sẽ làm giảm tác động tiêu cực. Và hãy uống cà phê tự nhiên thay vì đông khô.

Uống rượu

Uống rượu khi dạ dày trống rỗng không tốt
Uống rượu khi dạ dày trống rỗng không tốt

Nếu không ăn, tỷ lệ hấp thụ rượu sẽ tăng lên và giống như khi bị tiêm vào tĩnh mạch. Nhưng, quá trình loại bỏ các sản phẩm phân hủy cồn chậm lại, điều này gây ra cảm giác nôn nao nghiêm trọng. Tác động nhanh chóng của rượu đối với cơ thể không gây hậu quả xấu cho gan, tim và thận của bạn.

Nếu hoàn cảnh không cho phép bạn từ chối đồ uống, hãy ưu tiên đồ uống không có ga để nguội vì chúng được hấp thụ chậm hơn. Tốt hơn hết, hãy ăn ít nhất một chiếc bánh sandwich nhỏ, lý tưởng nhất là bánh có chứa bơ.

Nhai kẹo cao su

Khi nhai kẹo cao su sẽ tạo ra Axi Chúng sẽ phá hủy lớp niêm mạc của dạ dày đang không có gì của bạn. Do đó, có thể dẫn đến viêm dạ dày khi ăn quá nhiều kẹo cao su. Khoa học cũng chứng minh rằng những người nhai kẹo cao su có xu hướng thích đồ ăn vặt hơn là trái cây và rau.

Nhai kẹo cao su khi đói gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Nhai kẹo cao su khi đói gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Đi ngủ khi bụng đói cũng không tốt cho sức khỏe

Khi đói và lượng đường huyết trong cơ thể thấp, chúng ta không nên ngủ. Bởi việc này gây ra giấc ngủ chập chờn và thức giấc sớm. Điều thú vị mức độ hormone đói sẽ tăng khi thiếu ngủ. Đây là lý do tại sao chúng ta ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau, sau khi bỏ bữa tối.

Không nên ngủ khi đói
Không nên ngủ khi đói

Tập thể lực chuyên sâu

Có ý kiến cho rằng tập thể dục khi bụng đói sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Trên thực tế, điều đó không ảnh hưởng đến việc giảm mỡ. Trái lại,còn gây mất cơ. Vì vậy, cường độ tập luyện cũng bị giảm dần do cơ thể thiếu năng lượng.

Tập thể dục khi chưa ăn sẽ phản tác dụng
Tập thể dục khi chưa ăn sẽ phản tác dụng

Mua sắm

Khi đói chúng ta thường mua nhiều thức ăn hơn những gì chúng ta thực sự cần. Trên thực tế, chúng ta sẽ trở nên nhạy cảm hơn khi có một cái bụng đói. Điều đó xảy ra ngay cả khi ở những cửa hàng không bán thực phẩm.

Khi đói sẽ mua sắm quá mức cần thiết
Khi đói sẽ mua sắm quá mức cần thiết

Uống nước cam quýt

Nước cam quýt không tốt cho dạ dày nếu uống khi đói
Nước cam quýt không tốt cho dạ dày nếu uống khi đói

Axit và chất xơ dai có trong trái cây họ cam quýt gây kích ứng dạ dày trống rỗng của bạn. Sẽ đặc biệt nguy hiểm khi bạn bị viêm dạ dày hoặc đang trong nguy cơ mắc bệnh này.

Trích dẫn: songkhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *